Home / Đời sống số / Người dùng sắp phải trả phí ứng dụng trên Apple Store

Người dùng sắp phải trả phí ứng dụng trên Apple Store

Với lần làm mới “chợ ứng dụng” lần này, người dùng phải trả phí không chỉ một lần duy nhất mà là nhiều lần trên cùng một ứng dụng tính phí được tải xuống

Cửa hàng ứng dụng Apple Store sẽ được phát triển và sáng tạo hơn

Apple đang có kế hoạch triển khai làm mới cửa hàng ứng dụng Apple Store của mình vào thời gian tới nhằm giúp các lập trình viên phát triển, sáng tạo hơn hàng ngày. Ngược lại, người dùng sẽ phải tốn chi phí cao hơn khi các ứng dụng được mua theo gói định kỳ thay vì chỉ mua một lần duy nhất như ở thời điểm hiện tại.

Apple Store

Người dùng tải từ App Store sẽ phải trả phí tải ứng dụng

Trích dẫn lời chia sẻ của Giám đốc Marketing Apple Phil Schiller khi trao đổi với trang báo The Verge như sau: “Bạn có thể hiểu rằng, thay vì phải trả một vài USD để tải và sử dụng ứng dụng apple store một lần duy nhất như trước đây, người dùng sẽ đăng ký với nhà phát triển ứng dụng đó. Số tiền chi trả sẽ kèm theo ‘hạn sử dụng’, và sau khi hết hạn, bạn sẽ phải đăng ký lại”.

Ông Schiller cũng nhấn mạnh rằng: “Chúng tôi đang cố gắng để bảo vệ khách hàng khỏi những bất ngờ về giá cả” khi cho biết việc thay đổi này nhằm giúp người dùng quản lý chi tiêu tốt hơn trên chợ ứng dụng Apple Store. Đặc biệt là những biến động khi ứng dụng tăng/ giảm giá

Apple Store

thay đổi này giúp người dùng quản lý chi tiêu tốt hơn trên chợ ứng dụng Apple Store

Tương lai Apple Store càng ngày sẽ hoàn thiện hơn

Ngoài ra, Schiller cũng phát biểu: “Thay đổi của chúng tôi sẽ giúp lập trình viên kiếm thêm thu nhập. Nhưng cùng với đó, họ sẽ phải nỗ lực hơn, liên tục cải thiện tính năng, tiện ích… mới có thể ‘giữ chân’ người dùng của mình”. Hiện tại trước khi thay đổi phương thức thanh toán, Apple ăn chia tỷ lệ với các ứng dụng trên cửa hàng theo tỷ lệ 70 – 30, trong đó Apple thu lại 30%. Và trong tương lai tới, khi Apple đã làm mới Apple Store thì tỷ lệ đó sẽ bị giảm xuống còn 85 – 15, nghĩa là Apple chỉ nhận lại một nửa so với trước đây. Và đúng như những gì Schiller đã nói, việc thay đổi này sẽ giúp các lập trình viên có thêm thu nhập, ngược lại, người dùng sẽ phải chịu chi phí tốn kém hơn để trả cho nguồn thu nhập có “thêm” của lập trình viên đó.

Với việc liên tục cập nhật, làm mới chợ ứng dụng, Apple đang càng ngày hoàn thiện hơn để tạo nên một cửa hàng tốt nhất phục vụ cho người dùng. Dự định những thay đổi về cách thức thanh toán mới sẽ được Apple công khai tại tại hội nghị WWDC 2016 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Moscone West, San Francisco, Mỹ trong khoảng thời gian từ 13 đến 17/6 tới đây.

About Admin

Check Also

iphone-8-plus-lock

iPhone 8 Plus lock là gì có nên mua không?

Trên thị trường các thiết bị di động tại Hà Nội, HCM hiện nay có .