Home / Cộng đồng / Làm gì khi điện thoại Sony bị rơi xuống nước

Làm gì khi điện thoại Sony bị rơi xuống nước

Đi mưa, bất cần làm rơi điện thoại Sony xuống nước… là những trường hợp khá éo le với một số người dùng. Chính vì thế, những mẹo vặt sau đây sẽ giúp cho bạn có thể “cấp cứu” cho chiếc điện thoại của mình nhanh nhất có thể.

 

Hậu quả nếu không “sơ cứu” điện thoại Sony bị dính nước kịp thời

Nếu như chiếc điện thoại Sony của bạn không nằm trong danh mục những sản phẩm được trang bị tính năng chống nước thì việc thiết bị bị rơi xuống nước hay đi mưa sẽ kéo theo khá nhiều rắc rối về sau nếu như không được xử lý kịp thời. Hậu quả thường thấy ở những chiếc điện thoại bị ngấm nước này đó chính là hỏng bo mạch bên trong do chập điện gây ra, thường thì những lỗi này khó có thể cứu vớt được nữa.

Sony Xperia Z

Nhưng trái lại, nếu như bạn biết cách “sơ cứu” dế kịp thời và đúng cách thì chuyện phải đổi mới một chiếc điện thoại Sony là không cần thiết. Vậy làm thế nào để thực hiện những bước đó, nếu bạn không biết cách thì hãy tham khảo những phương thức sau đây.

 

Các bước cứu điện thoại rơi vào nước

Khi xảy ra sơ sót khiến điện thoại Sony bị rơi xuống nước thì điều bạn cần làm đầu tiên đó chính là lấy ngay điện thoại ra khỏi nước càng nhanh càng tốt. Sau đó, bạn cần phải tắt nguồn máy ngay lập tức dù điện thoại có thể hoạt động tốt hay không. Nếu như nước ngấm vào các thiết bị bên trong máy có thể khiến cho điện thoại bị đoản mảnh và chuyện hỏng hóc là không thể tránh khỏi. Do đó, bạn cần tháo hết tất cả những thành phần rời của máy ra như SIM, thẻ nhớ và cả pin của máy.

Tiếp đó, bạn cần sử dụng khăn mặt bông khô hoặc giấy thấm hết nước ở điện thoại, không nên miết quá mạnh có thể khiến cho nước bên trong loang ra, khiến cho các bo mạch bên trong bị hư hỏng. Bạn chỉ cần chấm thật nhè nhàng để có thể thấm hết nước ra khỏi điện thoại mà không lo bị loang. Ngoài ra, nhiều người sẽ sử dụng máy sấy để thổi khô nhưng thực chất, gió từ máy sấy có thể khiến nước loang rộng hơn và lọt qua các khe nhỏ, rất khó thấm sạch, hoặc nhiệt độ nóng có thể khiến cho các bo mạch cũng bị hư hại.

Hut am dien thoai

>>> tham khảo: thay mặt kính sony z1

Sau đó, bạn có thể để điện thoại Sony của mình vào một bọc dây kéo, đổ gạo đầy vào trong đó và để máy ở trong khoảng 2-3 ngày. Nếu như không muốn dùng gạo thì bạn có thể dùng loại cát chuyên để vệ sinh cho mèo để làm cho chiếc điện thoại của mình khô nhanh hơn. Bởi trong loại cát này chứa thành phần silica gel, chúng thường được đóng trong các gói hút ẩm thực phẩm mà hàng ngày chúng ta vẫn thấy.

Nhiều người dùng thường phản xạ mở ngay điện thoại lên để kiểm tra xem máy có còn hoạt động được sau khi bị rơi hay dính nước không. Nhưng nên nhớ, hành động này có thể khiến cho điện thoại hư hỏng nặng và chết hẳn luôn. Thay vào đó, đừng nên nhấn bất kỳ một nút nào cả.

Bạn cũng không nên lắc khi vớt điện thoại lên bởi ó chỉ khiến cho những hạt nước bên trong lan sâu và các linh kiện bên trong, thay vào đó, hãy gỡ bỏ thẻ nhớ, pin, sim nếu có thể, không nên tháo rời các lnh kiện khác nếu như bạn không có đủ chuyên môn bởi coh thể xảy ra hỏng hóc hoặc hỏng tem bảo hành của điện thoại Sony

About Admin

Check Also

Thay màn hình iPhone 7 Plus giá rẻ ở đâu

Bạn là người dùng cần tìm trung tâm thay màn hình iPhone 7 Plus cho .