Home / Đời sống số / Điện thoại iPhone đầu tiên trên thế giới trông như nào?

Điện thoại iPhone đầu tiên trên thế giới trông như nào?

Điện thoại iPhone giờ đây đã trở thành những chiếc điện thoại quá quen thuộc với đông đảo người dùng trên thế giới, tuy nhiên, có những sự thật đằng sau chiếc điện thoại này mà ít ai ngờ tới.

 

Điện thoại iPhone đầu tiên trên thế giới không phải của Apple

Thực tế, chiếc điện thoại mang tên iPhone đã tồn tại từ rất lâu trước khi hãng Apple ra mắt sản phẩm cũng mang tên gọi như này vào năm 2007. Theo một số chuyên gia trong lĩnh vực này thì thiết bị đầu tiên xuất hiện với tên gọi iPhone là sản phẩm xuất xứ từ công ty Info Gear, có trụ sở đặt tại California, Mỹ đã được tung ra thị trường vào năm 1998. Khi đó, mẫu điện thoại iPhone này được giới thiệu là điện thoại cảm ứng internet. Dĩ nhiên, nó không phải là smartphone, nhưng ít nhất nó cũng mang trong mình một số tính năng tiêu biểu như smartphone thời nay.

Một điều khá thú vị và gây bất ngờ cho nhiều người đó là chiếc điện thoại iPhone này là mẫu để bàn, có một màn hình cảm ứng trắng đen, trong đó màn hình có độ phân giải 640 × 480 có kèm một bút cảm ứng, bàn phím trượt Qwerty, 2MB Ram, kết hợp với khả năng truy cập mạng và email, tuy nhiên, như vậy cũng đủ để chứa được ít nhất 200 địa chỉ email. Và với những tình năng này ở thời điểm đó, thì chiếc điện thoại này được coi như là đi đầu về công nghệ.

iPhone đầu tiên trên thế giới

Chiếc điện thoại mang tên iPhone đầu tiên trên thế giới lại là một chiếc điện thoại bàn

 

Ở thời điểm đó, mẫu điện thoại iPhone này được bán với mức giá khoảng 500 đô la Mỹ. Ngoài ra thì người sử dụng còn phải trả thêm khoản phí riêng để truy cập được vào mạng internets với giá khởi điểm là 9,95 đô la một tháng, hoặc trọn gói là 19,95 đô la.

 

Sự biến mất của những chiếc điện thoại iPhone đầu tiên trên thế giới

Tuy nhiên, sự hiện diện của những chiếc điện thoại iPhone này cũng không được bền lâu bởi sau khi tung ra một mẫu tái thiết kế vào năm 1999, công ty này đã cho ngừng sản xuất iPhone. Đến đầu những năm 2000 thì công ty mạng số 1 thế giới là Cisco System đã mua lại công ty InfoGear này, sau đó iPhone và hãng sản xuất của nó cũng đổi chủ theo. Đầu những năm 2006, hãng này đã sử dụng tên gọi Linksys iPhone cho mẫu điện thoại của mình.

mẫu thiết kế mang tên iPhone khác của hãng InfoGear

Một mẫu thiết kế mang tên iPhone khác của hãng InfoGear

 

Cho tới đầu năm 2007, khi Steve Jobs trình làng mẫu điện thoại iPhone đầu tiên của Apple tại hội nghị Macworld thì Cisco đã nhanh chóng khởi kiện hãng Táo Mỹ vi phạm nhãn hiệu thương mại của mình. Nhưng sau đó, hai bên đã dàn xếp ổn thỏa câu chuyện, và chiếc  iPhone đầu tiên của Apple đã được tung ra vào giữa năm đó.

Mặc dù cả hai bên không tiết lộ về chi phí thỏa thuận giữa họ, nhưng hai đã cùng nhau có chung một đồng thuận đó là cả Apple và Cisco đều được sử dụng tên iPhone trên dòng sản phẩm của mình. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ không ngừng nghỉ của mình cũng như thương hiệu mà hãng đã khẳng định được, giờ đây khi nhắc tới iPhone, người ta sẽ chỉ nhớ tới hãng sản xuất mang tên Apple. Trong khi đó, Cisco cũng không cho ra mắt thêm một mẫu điện thoại iPhone nào khác, hoặc có chăng thì cũng không thể so bì, cạnh tranh được với Apple.

Xem thêm bài viết liên quan

About Admin

Check Also

iphone-8-plus-lock

iPhone 8 Plus lock là gì có nên mua không?

Trên thị trường các thiết bị di động tại Hà Nội, HCM hiện nay có .