Published on

by

in Thủ thuật

iPhone 4 tuy được cho ra mắt khá là lâu, nhưng đây vẫn là dòng máy nhận được sự yêu thích từ nhiều khách hàng khác nhau. Một trong những ưu điểm là máy được .

Home / Thủ thuật / Hướng dẫn thay mặt kính iPhone 4

Hướng dẫn thay mặt kính iPhone 4

iPhone 4 tuy được cho ra mắt khá là lâu, nhưng đây vẫn là dòng máy nhận được sự yêu thích từ nhiều khách hàng khác nhau. Một trong những ưu điểm là máy được thiết kế cho bộ màn hình có cấu tạo gồm với 3 lớp rời nhau. Do vậy mà nếu mặt kính bị hư hại nhưng phần cảm ứng vẫn cho trải nghiệm tốt, màn hình vẫn hiển thị sắc nét thì bạn chỉ cần thay mặt kính mới cho iPhone 4. Bạn hãy tham khảo bài viết sau hướng dẫn thay mặt kính iPhone 4

Nguyên nhân dẫn đến thay mặt kính iPhone 4

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hư hại cho mặt kính, có 3 dấu hiệu thường gặp phải nhất, bạn có thể theo dõi để chuẩn đoán lỗi cho chiếc iPhone 4 của mình nhé

huong dan thay mat kinh iphone 4
Mặt kính iPhone 4 hư hại

Dấu hiệu 1: Kính có dấu hiệu nứt vỡ nhưng màn hình hiển thị vẫn cho hình ảnh rõ nét, cảm ứng dùng vẫn nhạy không có dấu hiệu xảy ra lỗi sau khi gặp phải tác động mạnh. Mặt kính vỡ gây ra mất thẩm mỹ cho máy. Để máy trở lại như cũ, bạn chỉ cần thay mặt kính iPhone 4 là được.

Dấu hiệu 2: Kính cảm ứng máy đều hư, mọi thao tác khi dùng không còn được nhạy như lúc trước. Lúc này để dùng tiếp được bạn cần thay mặt kính cảm ứng chính hãng cho chiếc iPhone 4.

Dấu hiệu 3: Điện thoại gặp phải va đập mạnh dẫn đến cả màn hình lẫn mặt kính cảm ứng đều hư hại không hoạt động. Màn hình cho hiển thị nhưng chất lượng hình ảnh mờ nhạt, chập chờn có các vết sọc màu, cảm ứng có các điểm chết, hoạt động không cho ổn định. Đây là tình trạng hư hại nghiêm trọng nhất xảy ra, bạn sẽ cần phải thay full bộ màn hình iPhone 4 thì mới có thể dùng tiếp được thiết bị.

Hướng dẫn thay mặt kính iPhone 4

Để khắc phục được các dấu hiệu trên, người dùng trước tiên cần để cho iPad trở về với chế độ DFU và để restore lại thiết bị. Nếu lỗi từ phía phần mềm thì khi cho restore là sẽ khắc phục được các lỗi cho máy. Tuy nhiên, sau khi mà restore lại máy mà vẫn xảy ra lỗi thì chỉ có cách tốt nhất bạn nên thay mặt kính mới cho iPhone 4. Bạn có thể tự mình thực hiện thay mới cho iPhone theo các bước sau:

thay mat kinh iphone 4 gia bao nhieu
Thay mới mặt kính cho iPhone 4 tại Maxmobile

Bước 1: Đầu tiên, bạn mua một mặt kính mới để thay. Sau đó, bạn dùng máy sấy để sấy lên các cạnh viền bên màn hình và dùng dụng cụ để tách màn hình kính iPhone 4 ra khỏi với khung máy.

Bước 2: Bạn cần phải cẩn thận khi tháo các socket của màn hình trên main, tiếp đến tháo phần mặt kính cảm ứng của chiếc điện thoại.

Bước 3: Đây là bước thực hiện cuối cùng, lấy kính mới mua đặt lên trên mặt cảm ứng chiếc iPhone. Sau đó, để cố định cho vào vị trí cũ, trước khi cố định bạn dùng khăn mềm để vệ sinh sạch sẽ cho màn hình kính iPhone 4 tránh xảy ra hiện tượng để cho bụi dính lên trên mặt kính mới iPhone 4.

Tham khảo thêm Thay pin iPhone 5s chính hãng

Việc thay mặt kính iPhone 4 tuy là đơn giản và bạn hoàn toàn tự tiến hành thay được ở nhà, nhưng nếu thực hiện không đúng với kỹ thuật và dụng cụ chuyên dụng dùng tháo lắp dễ gây ra lỗi cho iPhone như vênh màn hình, hay có tình trạng bị hở sáng. Cách tốt nhất là bạn mang điện thoại iPhone 4 đến các địa chỉ có uy tín, thương hiệu để sửa chữa thay mới. Bạn sẽ tránh được những rủi ro khi tự mình thay mặt kính. Trên đây là cách hướng dẫn thay mặt kính iPhone 4 cho bạn, nếu cần được tư vấn thêm bạn hãy gọi điện hoặc đến trực tiếp địa chỉ trung tâm Maxmobile, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn ra phương án tốt nhất.

About Admin

Check Also

Thay vỏ Sony Xperia XA1 Plus lấy ngay

Thay vỏ Sony Xperia XA1 Plus là nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng .