Home / Đánh giá / Câu chuyện thiết kế của Asus Zenfone Zoom

Câu chuyện thiết kế của Asus Zenfone Zoom

Asus Zenfone Zoom – Thế giới đằng sau mỗi thiết kế công nghiệp luôn rất thú vị, đặc biệt là khi bạn được chứng kiến những giai đoạn từ khi bắt đầu ý tưởng trên giấy cho đến khi sản phẩm đi vào hoàn thiện.

cau chuyen ve thiet ke Asus Zenfone Zoom

Ý tưởng thiết kế điện thoại Asus Zenfone Zoom

Những điều thú vị đằng sau thiết bị điện thoại Asus Zenfone Zoom

Chiếc điện thoại Asus Zenfone Zoom, nhân vật chính trong video này cũng sẽ không ngoại lệ , đây đang được coi là chiếc zenfone cao cấp nhất hiện nay của hãng công nghệ Đài Loan Asus. Bỏ qua kỳ tích câu giờ kỷ lục hơn một năm từ lúc giới thiệu đến lúc thông cáo thương mại hóa chính thức thì cho đến bây giờ, chúng ta sẽ sắp được chiêm ngưỡng đứa con này của Asus. Mang tư cách là một thiết bị được xếp trong tầm giá của flagship, do đó, cái nhìn đầu tiên của người dùng sẽ hướng đến kiểu dáng và chất lượng hoàn thiện của sản phẩm, do đó hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem: Asus đã chuẩn bị những gì để tạo nên thiết kế của chiếc điện thoại Asus Zenfone Zoom này.?

ban ve thiet ke Asus Zenfone Zoom

Bản phác họa chiếc điện thoại Asus Zenfone Zoom

Chiếc Asus Zenfone Zoom mà chúng ta biết lần đầu tiên tại triển lãm CES 2015. Từ đó đến nay đã hơn một năm, đó là một khoảng thời gian đủ dài để hãng công nghệ Đài Loan tạo ra vô số phiên bản thử nghiệm để đánh giá cũng như hoàn thiện thiết kế cuối cùng để chuẩn bị phát hành đến tay người dùng. Như video gần đây của Asus về câu chuyện thiết kế lên điện thoại Asus Zenfone Zoom này. Ta có thể thấy được các kỹ sư của công ty đã khởi đầu ý tưởng về chiếc Zenfone Zoom với những nét vẽ phác thảo đầu tiên với một mục đích chung nhất: tạo sự khác biệt trên thị trường di động với một tính năng dễ nhận biết nhất: máy ảnh, và đó sẽ định hình lên đặc điểm khác biệt nhất của Zenfone Zoom so với phần còn lại của thế giới di động, đó là mặt lưng thiết bị, nơi ngự trị của cụm camera rất “đặc biệt” đó.

Asus Zenfone Zoom so huu cum camera dac biet

Một thiết bị với thiết kế đặc biệt

Mặt lưng tạo cảm hứng nổi bật trên thiết bị Asus Zenfone Zoom

DO đó, mặt lưng sẽ là nơi đầu tiên được chau chuốt nhất, đặc biệt là cụm camera. Khi nhìn vào camera trên những mẫu điện thoại đầu bảng hiện nay. Các kỹ sư của Asus đã nhận thấy rằng: Nếu chúng nhỏ gọn, tức là chúng sẽ không thể tạo ra một bức ảnh chi tiết khi chụp ở khoảng cách xa, còn khi làm được điều đó, đó là khi nó phải trang bị một hệ thống zoom quang học rất dày và thô, và nó sẽ là một điểm trừ khó chấp nhận với vai trò của một thiết bị đầu bảng. Do đó, các kỹ sư của Asus đã xác định được mục tiêu cho thiết kế của điện thoại Asus Zenfone Zoom này: đó là cung cấp khả năng zoom quang học nhưng vẫn phải giữ được độ mỏng của máy.

Asus Zenfone Zoom voi tinh nang zoom quang học 3x

Mặt lưng với ống kính zoom tạo nên điểm nhấn

Quá trình tạo nên Asus Zenfone Zoom một thiết kế hoàn hảo

Từ mục tiêu trên, cũng như mẫu thiết kế đã được công nhận chung, họ bắt đầu quá trình ngiên cứu cũng như làm mỏng dần độ dày sơ khai của nó, điều đó phục thuộc vào quá trình chế tác lên cụm camera của Zenfone Zoom.

Có thể thấy, để có thể đạt được độ mỏng 11,95mm mà vẫn được tích hợp tính năng zoom quang học 3x, các kỹ sư của Asus đã rất cố gắng trong việc giảm kích thước cơ bản của cụm camera này, mặc dù sẽ phải hi sinh một vài thông số kỹ thuật. Nhưng chắc chắn một thiết kế gọn gàng sẽ là thứ khiến người dùng có thiện cảm khi nhìn vào một chiếc điện thoại đặc biệt như vậy.

vat lieu che tac len Asus Zenfone Zoom

Thiết kế phần cứng trên thiết bị

Để mang tầm vóc là một chiếc Zenfone đầu bảng như hiện nay, thì vật liệu để chế tác sẽ là thứ cần phải chú ý tiếp theo sau khi đã đạt được mục tiêu về thiết kế. Do đó, kim loại sẽ là thành phần chính để chế tạo nên khung điện thoại Asus Zenfone Zoom. Đây là một quá trình rất phức tạp, nhất là những vị trí cần sự chính xác tuyệt đối như thành phần của cụm camera. Do vậy cần sự trợ giúp tuyệt đối của máy CNC công nghệp để tạo nên một bộ khung tinh xảo nhất có thể . Việc bố trí các dải anten đối xứng theo công nghệ Nano-Moding cũng được áp dụng để đảm bảo độ nhạy sóng tuyệt đối. Bên cạnh đó, việc bo cong khung máy và phun cát áp suất cao để tạo nhám sẽ giúp cảm giác cầm nắm tốt hơn cũng như qui trình ngâm tĩnh điện thoàn bề mặt sẽ đem lại sự chắc chắn cùng màu sắc sang trọng cho bộ khung thiết bị.

Xử lý tất cả các chi tiết máy một cách vô cùng tỉ mỉ

su an khop chi tiet tren Asus Zenfone Zoom

Chi tiết lắp ráp điện thoại Asus Zenfone Zoom

Khi đã xử lý xong phần khung máy, giờ sẽ là lúc tạo các điểm tiếp xúc để có thể bắt các chi tiết, linh kiện lại với nhau. Mọi thứ được làm với sự đảm nhiệm hoàn toàn bởi các bàn tay Robot, do đó mang đến một sự liên tục trong thao tác lắp ráp mà không hề tạo ra sai số. Như vậy chiếc Zenfone gần như đã được hoàn thành về cơ bản, nhưng nó vẫn chưa thể hoàn hảo nếu thiếu đi bước quan trọng cuối cùng: thiết kế cho mặt lưng.

thiet ke mat lung Asus Zenfone Zoom

Mặt lưng với chất liệu da cao cấp

Công đoạn này sẽ cần sự trợ giúp của các nghệ nhân thuộc da. Họ sử dụng những chất liệu da tốt nhất, loại bỏ hẳn 62% da không đạt chỉ tiêu chất lượng và chỉ sử dụng những đoạn da mỏng nhất nhưng bền nhất để sử dụng lên mặt lưng của Zenfone Zoom. Các đường chỉ trên miếng da cũng được may bằng taytruyền thống kiểu Ý, đó chính là điểm giá trị nhất về mặt thiết kế trên chiếc Zenfone Zoom đã hoàn thành. Đó cũng chính là điều làm nên diện mạo của điện thoại Asus Zenfone Zoom mà chúng ta thấy ngày hôm nay. RÕ ràng là nó đã thay đổi khi so với chiếc Zenfone Zoom chúng ta cầm từ CES 2015 trước đó. Nói cách khác, không chỉ cụm camera mà cả tổng thể mặt lưng của Asus Zenfone giờ đây đã thực sự khác biệt trên thị  trường di động hiện tại.

Điện thoại Asus Zenfone Zoom hỗ trợ chụp hình hoàn hảo

thiet bi co camera zoom quang hoc mong nhat Asus Zenfone Zoom

Quy trình tạo nên một sản phẩm hoàn hảo Asus Zenfone Zoom

Asus công bố họ đã mất đến 201 công đoạn để hoàn thiện nên chiếc Asus bản Zenfone Zoom mà chúng ta thấy ngày hôm nay, một chiếc điện thoại có camera hỗ trợ zoom quang học mỏng nhất thế giới. Đó thực sự là một cố gắng của các kỹ sư Asus và giải thưởng thiết kế sáng tạo đã chứng minh cho những cố gắng đó thực sự đáng ghi nhận.

từ khóa tìm kiếm google:

  • Điện thoại Asus Zenfone Zoom
  • Asus Zenfone Zoom chính hãng
  • ra mắt điện thoại Asus Zenfone Zoom
  • Câu chuyện điện thoại Asus Zenfone Zoom

About Admin

Check Also

iphone-8-plus-lock-2

Sim ghép iphone 5 là gì?

Bạn đăng thắc mắc sim ghép iPhone 5 là gì? Vậy thì những dòng thông .